Hệ thống giám sát an ninh mạng Viettel nhận danh hiệu Sao Khuê

NDĐT – Giải pháp Giám sát an ninh mạng (CyM) của Công ty an ninh mạng Viettel vừa được trao Danh hiệu Sao Khuê 2020 ở hạng mục giải pháp phần mềm xuất sắc nhất. Đây là giải pháp phân tích và quản lý sự kiện an toàn thông tin hoàn toàn do các kỹ sư Việt Nam xây dựng và phát triển.

Hệ thống giám sát an ninh mạng Viettel nhận danh hiệu Sao Khuê

Hoạt động tại Công ty An ninh mạng Viettel.

Đại diện Công ty an ninh mạng Viettel cho biết, toàn bộ công nghệ đều do Viettel phát triển, làm chủ và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia an toàn thông tin tại Công ty an ninh mạng Viettel.

Trước tình hình mất an toàn thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây với nhiều cuộc tấn công có chủ đích sử dụng các kỹ thuật hiện đại nhắm vào các cơ quan, ban, ngành quan trọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các tập đoàn kinh tế lớn, hạ tầng trọng yếu quốc gia, việc đối phó các cuộc tấn công quy mô lớn, kỹ thuật tinh vi gặp nhiều khó khăn khi các giải pháp kỹ thuật cũ đã kém hiệu quả. Trong khi đó, các sản phẩm mới trên thế giới chưa phù hợp tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, Công ty An ninh mạng Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia cuộc đua hệ thống giám sát an ninh mạng, vốn đã bị thống trị bởi những hãng công nghệ nước ngoài trong nhiều năm trở lại đây.

Hiện tại, Giải pháp giám sát an ninh mạng đang được sử dụng, giám sát cho nhiều hệ thống quan trọng của quốc gia. Một số khách hàng tiêu biểu của VCS-CyM bao gồm: Vietnam Airlines, Vietcombank, MB Bank…

Giải pháp phù hợp khách hàng doanh nghiệp, cơ quan ban ngành để giám sát các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp, hạ tầng trọng yếu quốc gia, qua đó giúp chuẩn hóa và phân tích các sự kiện an toàn thông tin, giúp phát hiện sớm các cuộc tấn công mạng, các cuộc tấn công có chủ đích vào hệ thống doanh nghiệp.

Việc Giải pháp được nhận Danh hiệu Sao Khuê 2020 là sự ghi nhận vai trò của Công ty an ninh mạng Viettel trong nhiệm vụ bảo vệ an toàn thông tin trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ với công nghệ internet kết nối vạn vật (IoT) đã và đang len lỏi trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Giải pháp giám sát an ninh mạng chính thức thương mại hóa từ tháng 2-2018 sau hai năm nghiên cứu và phát triển. Giải pháp đã có hai năm liên tiếp nhận danh hiệu Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao năm 2018 và 2019 của Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin 2018 do Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *