Huyết thanh Mộc tuyết được sản xuất “chui”?

Chị L.T.T.T ( Hoài Đức, Hà Nội) phản ánh trên Báo Gia đình & Xã hội, sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ phẩm Mộc Tuyết chưa được cấp phép lưu hành nhưng đã bán trên thị trường từ rất lâu.

“Bản thân đã từng tin tưởng và mua sản phẩm Huyết thanh Mộc tuyết về sử dụng, sau một tháng da của tôi cải thiện rất nhiều, đẹp lên nhanh chóng mà không hề bị đau rát hay có biểu hiện gì khác thường.

Tuy nhiên, sau khi dừng sản phẩm thì da của tôi bắt đầu có những biểu hiện “xuống dốc”. Da trở nên yếu và vô cùng nhạy cảm, những vết nám, tàn nhanh ngày mọc lên nhiều hơn. Trước bản thân không hề có mụn nhưng sau khi dừng sản phẩm Huyết thanh Mộc tuyết thì da hay bị nổi những nốt mẩn li ti và ngứa ngáy khiến tôi rất khó chịu”, c T. Cho biết.

huyết thanh mộc tuyết (4)
Huyết thanh Mộc Tuyết có thực sự là “Thần dược cho làn da”? (Ảnh: Internet)

Theo chị T., sau khi xem kỹ sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết thì mới thấy sản phẩm này có rất nhiều thông tin mập mờ. “Bên ngoài ghi điều trị, phục hồi, dưỡng trắng, “Thần dược cho làn da”,… nhưng trên nhãn mác lại không có số công bố sản phẩm, lúc này tôi nghi ngờ đây là một sản phẩm “kem trộn” không nguồn gốc xuất xứ”, chị T., lo lắng.

Mập mờ nguồn gốc xuất xứ, công dụng?

Theo thông tin trên website moctuyet.vn thì sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mỹ phẩm Mộc Tuyết sản xuất và phân phối trên thị trường.

Sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết được giới thiệu: “Chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên quý hiếm theo bí kíp gia truyền cung đình giúp đào thải độc tố, tái tạo tế bào và tăng khả năng miễn dịch cho da…”.

Ngoài ra, sản phẩm còn có công dụng “dưỡng trắng da mạnh mẽ từ sâu bên trong, điều trị tất cả các loại mụn, trị chàm, nám, làm sáng da, se khít lỗ chân lông…”. Dễ dàng nhận thấy, những dòng quảng cáo về sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết này đều có chữ “điều trị”, “trị” như quảng cáo đối với các sản phẩm là thuốc.

103719500_2592140391008737_1317471132822557680_n
Trụ sở Công ty Mộc Tuyết tại địa chỉ số 44 ngõ 33 Tân Ấp, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo tìm hiểu, Công ty Mộc Tuyết có địa chỉ tại số 44 ngõ 33 Tân Ấp, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội. Công ty được thành lập ngày 25/4/2019, người đại diện thep pháp luật là bà Nguyễn Thu Thảo. Ngành nghề chính là bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

Theo những người dân sinh sống tại ngõ 33 Tân Ấp, phường Phúc Xá thì ở địa chỉ có biển Công ty Mộc Tuyết có hộ gia đình sinh sống và luôn trong tình trạng đóng cửa, không thấy nhân viên ra vào công ty.

Bán tràn lan ngoài thị trường gần một năm mới có giấy phép?

Trao đổi với PV Bà Nguyễn Thu Thảo – Người đại diện theo pháp luật, Giám đốc Công ty Mộc Tuyết cho hay: “Sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết chưa được đưa ra thị trường, hiện tại chúng tôi cũng đã có đủ phiếu công bố, phiếu kiểm nghiệm và có đăng ký lưu hành sản phẩm”.

108390789_892194234524409_7623088183003808419_n
Mẫu mã mới của sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết.

Tuy nhiên, khi hỏi về việc sản phẩm bán tràn lan trên thị trường từ rất lâu rồi thì bà Thảo tỏ ra lúng túng và cho biết, Công ty sẽ trả lời bằng văn bản.

Theo tìm hiểu, Công ty Mộc Tuyết hiện tại đã cho thay đổi bao bì sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết từ đầu tháng 7/2020, trên bao bì của mẫu mới có đầy đủ thông tin về Công ty sản xuất, Công ty chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm, số công bố, số lô sản xuất, hạn sử dụng…

Còn trước đó, những sản phẩm mà chúng tôi thu thập được cho thấy, trên bao bì sản phẩm chưa có giấy phép lưu hành do Bô Y tế cấp nhưng đã được bán tràn lan trên thị trường.

Vậy sản phẩm Huyết thanh Mộc Tuyết có phải là thuốc điều trị các bệnh về mụn, nám, tàn nhang hay chỉ là mỹ phẩm thông thường cũng như Công ty Mộc Tuyết có cố tình quảng cáo sản phẩm như thuốc để “lừa” người tiêu dùng?

Báo chí cũng đã phản ánh rất nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm, thuốc hay thực phẩm chức năng được quảng cáo và bán với số lượng lớn trên thị trường nhưng không được cấp phép. Nhiều loại sản phẩm không rõ nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nhưng những sản phẩm tượng tự vẫn tiếp tục được sản xuất “chui” và bán tràn lan ngoài thị trường…

Minh Minh ( Tổng hợp)